FAQ

Câu hỏi của bạn là về...

1.1 Là thành viên của Jobee

Dùng Jobee để tìm kiếm những công việc phù hợp nhất và gần nhà hơn theo mong muốn của thành viên. Jobee tạo điều kiện thuận lợi kết nối bạn trực tiếp với các đơn vị tuyển dụng như: Công ty, Nhà hàng, nhà máy, cửa hàng tiện tiện, các điểm bán hàng và v.v..

Để có nhiều cơ hội việc làm Jobee khuyến khích bạn sử dụng ứng dụng thường xuyên hơn để cập nhật thông tin mới nhất để tạo sự chú ý đến các nhà tuyển dụng.

1.2 Tìm công việc và nộp đơn

ĐỂ TÌM VÀ NỘP ĐƠN BẠN HÃY TẢI ỨNG DỤNG JOBEE VÀ ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN NGAY

a. Sau khi cài đặt xong, thao tác đơn giản đăng ký trong vòng một phút với thông tin cần thiết, tên đầy đủ, số điện thoại di động, địa chỉ nơi bạn sinh sống, công việc bạn mong muốn tìm và kinh nghiệm làm việc nếu có.

b. Khi bạn đã đăng nhập và ứng dụng thì bạn nên hoàn tất đầy đủ thông tin như, hình của chính bạn, các bằng cấp có liên quan và kinh nghiệm làm việc nếu có. Những thông tin này sẽ rất hữu ích để giúp bạn sẽ có cơ hội nhiều hơn để có công việc. Bạn cần lưu ý, luôn mở chế độ "Tìm thêm việc" ở phần hồ sơ gần nút đăng xuất. Ở chế độ này bạn luôn nhận được cơ hội mới và nhiều việc làm thêm.

c. Bạn còn chờ gì nữa tìm việc và nộp đơn ngay.

1.3 Nếu Jobee tự động kết nối công việc và nhà tuyển dụng quan tâm đến bạn

Là thành viên của Jobee, bạn sử dụng chức năng để tìm và nộp đơn cho bất kỳ công việc nào bạn nhận thấy phù hợp

Tại phần tìm việc bạn sẽ thấy các công việc bạn có thể tìm và có thể giới hạn khoảng cách từ nơi bạn đang sinh sống đến nơi làm việc.

Các công việc bạn có thể quan tâm: Phục vụ bàn, Bảo vệ, Đầu bếp, Phụ bếp, Nhân viên call center, Nhân viên tổ chức sự kiện, Nhân viên bán hàng và tiếp thị, Thu ngân, Giao hàng, Tài xế, Nhân viên vệ sinh, Nhân viên logistics, Nhân viên kho bãi, Công nhân, Công nhân công trình, Công nhân may, Công nhân cơ khí và kỹ sư.

1.4 Mất bao lâu để nhận phản hồi từ nhà tuyển dụng

Trong vòng 24 giờ bạn sẽ nhận được phản hồi kể từ khi bạn nộp đơn, trong trường hợp vào thứ 7 và chủ Nhật thì 72giờ trường hợp đơn vị tuyển dụng nghỉ vào cuối tuần.

1.5 Các bước nộp đơn

Khi bạn nộp đơn vào vị trí công việc thì mẫu tin công việc sẽ trở thành cơ hội và bạn có thể theo dõi ở phần "Cơ hội"- trạng thái "Đã nộp đơn".

Trong vòng 24 giờ bạn nhận được sự quan tâm và phản hồi của nhà tuyển dụng thì trạng thái công việc ở phần "Cơ hội" - trạng thái "Đang liên hệ". Bạn có thể trò chuyện hỏi những thông tin liên quan với công việc ngay và nhà tuyển dụng có thể gọi và phỏng vấn bạn

Trường hợp nhà tuyển dụng liên hệ đến bạn thì được mẫu tin công việc mới ở phần cơ hội với trạng thái "Đang liên hệ", chúc mừng bạn vì nhà tuyển dụng quan tâm đến bạn và muốn trao đổi phỏng vấn. Bạn nên trả lời ngay vì cơ hội này chỉ hiệu lực trong vòng 24 giờ.

1.6 Miễn phí cho ứng viên của Jobee

Jobee hoàn toàn miễn phí dành cho ứng viên để tìm việc làm và nộp đơn

1.7 Tạo hồ sơ hấp dẫn đến nhà tuyển dụng

Bạn nên một hình ảnh trên thông tin cá nhân để tạo sự quan tâm đến nhà tuyển dụng, thêm vào đó những kinh nghiệm làm việc đã có và những thông tin bằng cấp bạn có thể trình bày đến nhà tuyển dụng.

Phần "Hồ sơ" có ba phần "50%", "80%" và "100%"

50% - Đầy đủ thông tin bắt buộc của chính bạn và hình ảnh đại diện cho bạn

80% - Các bằng cấp, giấy chứng nhận và CMND

100% - Các kinh nghiệm làm việc đã có và liên quan.

1.8 Bạn không tìm thấy công việc xung quanh

Bạn tìm việc mà không thấy công việc, vui lòng liên hệ Jobee ngay để được tư vấn. Bạn vô phần "Hồ sơ" chọn vào biểu tượng trợ giúp và chọn mục cần giúp đỡ. Nhân viên Jobee sẽ liên hệ bạn sớm nhất.

1.9 Trò chuyện và nhận cuộc gọi/video

Trò chuyện với nhà tuyển dung khi bạn nộp đơn và trạng thái là "Đang liên hệ". Sau khi bạn nhận được công việc thì công cụ trò chuyện là cách để liên lạc giữa nhân viên và công ty.

2.1 Tạo mật khẩu mới/Quên mật khẩu

Ở phần đăng nhập có đường dẫn "Quên mật khẩu", chọn vào đó để tạo mật khẩu mới. Bạn có thể truy cập theo đường dẫn sau Quên Mật Khẩu

Để bảo mật thông tin mật khẩu, Jobee khuyến khích bạn thay đổi mật khẩu thường xuyên

2.2 Thông tin cá nhân

Các công ty/nhà hàng/tuyển dụng tìm hiểu Ứng Viên qua thông tin cá nhân đã cung cấp trên Jobee. Vì vậy bạn nên cung cấp thông tin chính xác, đầy đủ để có cơ hội nhiều để nhận được việc làm.

Để đảm bảo quyền riêng tư cá nhân của Ứng Viên, số điện thoại, địa chỉ trên CMND, số nhà và tên đường hoặc những thông tin có thể ảnh hưởng đến an toàn thì Jobee sẽ không hiển thị đến nhà tuyển dụng nếu chưa được cho phép từ Ứng Viên.

2.3 Cần có địa chỉ nơi bạn sinh sống để tìm việc xung quanh

Ở phần thông tin cá nhân, cần cung cấp địa chỉ nơi bạn đang sinh sống. Mục đích để bạn có thể tìm công việc xung quanh nơi đang sinh sống.

Khi bạn nhập thông tin địa chỉ, Jobee sẽ liệt kê thông tin bạn có thể chọn hoặc bạn gõ chính xác nơi bạn đang ở.

Trường hợp bạn không thể lưu được địa chỉ, vui lòng liên hệ Jobee để được hỗ trợ.

2.4 Chỉnh đổi thông tin cá nhân

Chỉnh đổi hình đại diện - đơn giản chọn trên hình đại diện hịên tại rồi bạn chọn cách lấy hình mới bằng cách chụp hình hoặc chọn các hình có sẳn.

Các thông tin khác: Họ và tên, số điện thoại, địa chỉ và v.v..

Nếu bạn có đủ việc và không muốn tìm thêm việc thì chọn tắt chế độ "Tìm thêm việc" trên phần "Hồ sơ". Lưu ý bạn nên để chể độ mở để nhận cơ hội công việc mới thường xuyên.

2.5 Trường hợp tài khoản bị khóa

Tài khoản của bạn bị khóa khi bạn vi phạm những điều lệ hoặc gây ảnh hưởng không tốt đến các thành viên khác của Jobee. Chúng tôi sẽ liên hệ trước khi có những thay đổi quyền truy cập vào tài khoản của bạn.

2.6 Jobee chỉ có trên Android và iOS

Trên điện thoại thông minh là cách thức kết nối nhanh nhất và hiệu quả nhất để bạn tìm kiếm và có việc làm.

2.7 Bạn muốn hủy thành viên với Jobee

Vui lòng liên hệ hỗ trợ ở phần "Hồ sơ", chọn biểu tượng trợ giúp và gởi yêu cầu để hủy thành viên. Nhân viên Jobee sẽ liên hệ với bạn sớm nhất.

3.1 Chỉnh đổi thông tin cá nhân và mong muốn công việc
3.2 Cách tự tìm công việc mong muốn gần khu vực đang sinh sống
3.3 Gặp khó khăn đưa hình ảnh, CMND, bằng lái và các tài liệu khác lên tài khoản
1.1 Là thành viên nhà tuyển dụng với Jobee

Bạn có thể lựa chọn đăng ký trên Ứng dụng hoặc trên web. Tuy nhiên chúng tôi khuyến khích bạn sử dụng Ứng dụng Jobee và web đồng thời. Ứng dụng trên điện thoại thông minh sẽ giúp bạn luôn kịp thời liên lạc với ứng viên mới và cũng như nhân viên hiện tại. Tạo mẫu tin công việc và quản lý nhân viên trên web tiện lợi khi số lượng công việc nhiều và cần dễ nhìn thì trên web là thích hợp.

Sau khi Bạn đăng ký và cung cấp đầy đủ thông tin, bạn có thể ngay lập tức đăng mẫu tin tuyển dụng để tìm kiếm Ứng Viên thích hợp. Khi bạn hoàn tất đăng tin thì bạn luôn nhận danh sách Ứng Viên thích hợp với công việc Bạn đang tuyển và xung quanh gần khu vực đang đăng tuyển.

Sau khi mẫu tin đăng xong bạn cũng sẽ nhận được nhiều đơn xin việc, việc tiếp theo là bạn chọn liên hệ với Ứng Viên hợp cho vị trí công việc để trò chuyện, gọi phỏng vấn trực tiếp thao tác này phải thực hiện trong vòng 24 giờ.

Phỏng vấn kết thúc và công ty đã tìm được Ứng Viên thì bạn chọn ngay "Nhận vào" Để nhân viên trở thành nhân viên chính thức trên Jobee. Như vậy bạn sẽ thấy được nhân viên làm ngày và giờ nào.

1.2 Mẫu tin công việc có thể đăng tuyển

Jobee không giới hạn các công việc đăng tuyển, là người tìm kiếm Ứng Viên, bạn phải tuân thủ các điều khoản của Jobee

1.3 Tìm thêm Ứng Viên

Để có số lượng ứng viên nhiều và phù hợp với vị trí công việc. Nhà tuyển dụng cần nêu rỏ mức lương, các chế độ ưu đãi, ngày giờ làm việc, nơi làm việc và mô tả chi tiết công

1.4 Mẫu tin công việc hiển thị đến Ứng Viên

Mẫu tin đăng tuyển sẽ lập tức hiển thị đến Ứng Viên sau khi bạn hoàn tất. Nếu mẫu tin vi phạm sẽ không được hiển thị, bạn cần phải liên hệ với nhân viên Jobee để hỗ trợ

Để hỗ trợ vào phần "Công ty" và chọn biểu tượng trợ giúp

1.5 Khi nào nhận được đơn nộp của Ứng Viên

Sau khi hoàn tất công việc bạn vào phần "Chọn trước" có danh sách Ứng Viên tương ứng cho mỗi mẫu tin công việc, xem thông tin ứng viên và liên hệ

Đồng thời bạn sẽ nhận được hồ sơ của Ứng Viên ngay sau khi Ứng viên tìm thấy và nộp vào vị trí. Bạn cần thao tác nhanh liên hệ để phỏng vấn

BẠN CẦN THAO TÁC TRONG VÒNG 24 GIỜ VÌ KHÔNG NHẬN ỨNG VIÊN VÀO THÌ BẠN SẼ MẤT CƠ HỘI CÓ ỨNG VIÊN TỐT

1.6 Cần thực hiện trong 24 giờ từ khi nhận đơn hoặc gởi yêu cầu

Khi kết thúc phỏng nhà tuyển dụng cần thao tác "Nhận vào" hoặc "Từ chối". Chúng tôi khuyến khích nhà tuyển dụng nên thực hiện bước này để tạo lợi ích cho tất cả - Nhà Tuyển Dụng, và Ứng Viên

Nhà tuyển dụng kiếm có được Ứng Viên phù hợp thì ngay lập tức nhận vào, ở phần "Nhân viên" có chức năng để Công ty/Nhà tuyển để quản lý nhân viên theo ngày giờ làm việc và đồng thời liên lạc trực tiếp khi cần.

Trường hợp từ chối bạn cũng nên cho Ứng Viên biết lý do để họ cải thiện tốt hơn cho các vị trí công việc sau.

TẤT CẢ CÁC BƯỚC TRÊN PHẢI THỰC HIỆN TRONG VÒNG 24 GIỜ

1.7 Liên hệ trực tiếp với Ứng Viên/Nhân viên

Trong quá trình tuyển dụng để liên lạc với ứng viên thì bạn vào phần "Ứng Viên"

Khi nhận Ứng Viên và vị trí công việc, thì bạn liên hệ trực tiếp với nhân viên qua phần "Nhân Viên".

1.8 Khi có đủ hồ sơ Ứng Viên

Bạn không muốn nhận thêm hồ sơ ứng tuyển - vào phần đăng tuyển và chọn công việc và chọn "Ngưng đăng tin"

1.9 Tạo nhiều mẫu tin giống nhau

Sẳn có tiện ích sao chép mẫu tin, bạn chỉ cần tạo một mẫu và có thể sao chép nhiều tin đăng tuyển mà thông tin chỉ có vài khác biệt.

2.1 Công ty có nhiều điểm bán hàng/dự án công trình

Nếu doanh nghiệp bạn quản lý theo chuổi cửa hàng/ dự áncông việc theo từng địa điểm thì bạn dùng cách sau

a. Phần "Cty" được quản lý theo văn phòng chính và từ văn phòng chính có thể quản lý theo từng địa điểm cửa hàng/công việc.

b. Mổi cửa hàng/địa điểm công việc có thể quản lý độc lập bằng cách đăng tuyển công việc và quản lý danh sách thời gian làm việc của nhân viên

b. Mổi cửa hàng/địa điểm công việc - cửa hàng trưởng/quản lý công trình có thông tin truy cập riêng biệt

2.2 Tạo mật khẩu mới/Quên mật khẩu

Ở phần đăng nhập có đường dẫn "Quên mật khẩu", chọn vào đó để tạo mật khẩu mới. Bạn có thể truy cập theo đường dẫn sau Quên Mật Khẩu

Để bảo mật thông tin mật khẩu, Jobee khuyến khích bạn thay đổi mật khẩu thường xuyên

2.3 Miễn phí để tìm Ứng Viên

Chức năng hỗ trợ đăng mẫu tin công việc và tìm kiếm ứng viên là hoàn toàn miễn phí.

Nếu chức năng có những phí phụ thu, chúng tôi luôn cung cấp thông tin đầy đủ chính xác để bạn có thể lựa chọn sử dụng hoặc từ chối

2.4 Thông tin gì hiển thị đến Ứng viên

Để đảm bảo quyền riêng tư, ứng viên chỉ có thể tìm thấy thông tin và liên lạc với nhà tuyển dụng qua phần đăng tuyển và sau khi nhà tuyển dụng bắt đầu trò chuyện.

2.5 Trường hợp tài khoản bị khóa

Trường hợp là nhà tuyển dụng sử dụng sai mục đích và gây ảnh hưởng các thành viên khác của Jobee, chúng tôi sẽ cảnh báo hoặc khóa tài khoản truy cập của thành viên

3.1 Chỉnh đổi thông tin nhà tuyển dụng
3.2 Quản lý và tạo mới mẫu tin công việc
3.3 Tìm kiếm thêm ứng viên
3.4 Thời lượng cuộc gọi và video

Để đảm bảo chất lượng cuộc gọi và video cho tất cả thành viên, chúng tôi có thời lượng giới hạn nhất định trên từng cuộc gọi và video.